Banner

Lớp 6 môn nào khó nhất? Lớp 6 cần học thêm môn gì?

Bước sang lớp 6 là lớp đầu tiên của chương trình cấp 2 các em phải làm quen với những môn học mới và cách học mới. Nhiều người thắc mắc lớp 6 môn học nào khó nhất và lớp 6 cần học thêm môn gì? Đừng lo! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này, hãy cùng Gia sư An Lành tìm hiểu nhé!

Lớp 6 môn nào khó nhất?

Môn Toán, môn Vật Lý, môn Tiếng Anh là những môn khó ở lớp 6

Môn Toán, môn Vật Lý, môn Tiếng Anh là những môn khó ở lớp 6

Trong chương trình lớp 6 sẽ bao gồm các môn học như: môn Toán, môn Lịch sử, môn Ngữ văn, môn Địa lý, môn Sinh, môn Tiếng Anh, môn Giáo dục công dân, môn Vật lý.

Với câu hỏi lớp 6 môn nào khó nhất? Lớp 6 nên học thêm môn gì? Lớp 6 thi những môn gì? Môn Toán, môn Tiếng Anh hay môn Vật lý. Đây là câu hỏi được đặt ra của phần lớn những bạn đang chuẩn bị vào lớp 6. Với câu hỏi này thì câu trả lời đó là mỗi môn học đều có độ khó riêng. Tuy vậy với những môn như môn Toán, môn Tiếng Anh và môn Vật Lý được trung tâm gia sư An Lành đánh giá là 3 môn khó.

Môn Toán

Môn Toán là môn học cơ bản và quan trọng nhất trong chương trình học. Ở cấp tiểu học thì chủ yếu các em làm các bài toán với lời văn đơn giản thì bước vào lớp 6 môn toán đã được chia thành 2 phần rõ ràng đó là môn Số học và môn Hình học.

Với lượng kiến thức dài và khó lại mang đậm tính tư duy logic cao thì học sinh không những cần làm những bài toán có lời giải ở trong phần số học mà còn cần tập lập luận chứng minh các yếu tố hình học phức tạp.

Môn Tiếng Anh

Môn Tiếng Anh cũng là một trong những môn học khó ở lớp 6. Có nhiều học sinh lớp 6 khi học Tiếng Anh phát âm chưa chuẩn, chưa nắm vững được ngữ pháp dù cho học sinh đã đầu tư nhiều thời gian học nhưng vẫn khó tiến bộ.

Môn Tiếng Anh lớp 6 nhìn chung là khó do lượng từ vựng và ngữ pháp tương đối là nhiều. Hơn nữa thời gian học ở trên lớp không đủ để thầy cô truyền tải các vấn đề cho các em. Môn Tiếng Anh rất quan trọng và phương pháp học tập cũng đặc trưng vì vật các em học sinh cần học với thái độ nghiêm túc và đầu tư thời gian mới mong cải thiện được những kỹ năng.

Nhiều em chưa biết cách học Tiếng Anh

Nhiều em chưa biết cách học Tiếng Anh

Môn Vật Lý

Một bộ môn để trả lời cho câu hỏi lớp 6 môn nào khó nhất đó là môn Vật lý. Khi bước vào lớp 6 thì các em sẽ không phải trả lời những câu hỏi định tính như tại sao, vì sao của những môn Khoa học tự nhiên nữa mà sẽ phải trả lời những câu hỏi mang cả tính định lượng như tính toán, giải thích. Để làm được các bài này thì các em cần nắm được kiến thức lý thuyết, nắm được những công thức, những kỹ năng thực hành, những kỹ năng làm bài tập, kỹ năng thực hành thì mới tiếp thu và học tốt môn học này.

Lớp 6 cần học thêm môn gì?

Có thể nói, mỗi bạn sẽ có năng lực học, mục tiêu học và nguyện vọng học khác nhau.  Vì vậy, việc cần học thêm môn gì hay học gia sư dạy kèm tại nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Học thêm hay học gia sư đều có những ưu, nhược điểm riêng. 

Với những phụ huynh không có nhiều thời gian cho con, không theo dõi sát sao việc học cũng như chưa tìm được phương pháp dạy thích hợp thì việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà là điều cần thiết. 

Thông thường, phụ huynh nên cho con học kèm môn Toán, Tiếng Anh, Vật lý để nâng cao kết quả học tập của con cũng như giúp con tiến bọ trong việc học. Nếu phụ huynh còn thắc mắc cần học thêm môn gì hãy liên hệ Gia sư An Lành để được trao đổi kỹ hơn.

Lớp 6 cần học thêm môn gì?

Lớp 6 cần học thêm môn gì?

Một số lưu ý dành cho phụ huynh có con em chuẩn bị lên lớp 6

Bên cạnh những môn học khó như trên thì các em học sinh cũng cần học đều những môn khác như môn Sinh học, Địa lý, Lịch sử,... Những môn học này cũng có độ khó nhất định. Chương trình học mới sẽ khá nặng với những học sinh đang chuẩn bị bước vào lớp 6. Để con không bỡ ngỡ với lượng kiến thức cũng như cách học ở cấp 2 thì các bậc phụ huynh cần nắm được thông tin lớp 6 môn nào khó nhất. Bên cạnh đó phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Tìm hiểu trước kiến thức: Cho con mình tìm hiểu trước kiến thức lớp 6 nhất là các môn khó như đã nói ở trên. Phụ huynh có thể tham khảo những chương trình học online để con trang bị kiến thức, luyện tập những kỹ năng và có phương pháp học thích hợp.

  • Lên kế hoạch học môn học khó: Hãy cùng con lên kế hoạch học những môn khó giúp con chủ động với việc học. Điều này còn giúp phân bổ thời gian học hợp lý cho con giữa việc học kiến thức mới, ôn lại những kiến thức cũ cũng như có thời gian để vui chơi giải trí.

  • Tạo cảm hứng học tập cho con: Phụ huynh hãy tạo cảm hứng và chia sẻ với con trong việc học hành. Bố mẹ không nên ép con học hoặc ép con đi học thêm quá nhiều khiến con mệt, chán thậm chí là sợ học. Việc chia sẻ, động viên con học sẽ giúp ích rất nhiều để con tiến bộ và học tốt.

Khi con lên lớp 6 bố mẹ cần quan tâm hơn tới việc học của con

Khi con lên lớp 6 bố mẹ cần quan tâm hơn tới việc học của con

Trên đây Gia sư An Lành đã giải đáp thắc mắc lớp 6 môn nào khó nhất? Lớp 6 cần học thêm môn gì? Hi vọng bố mẹ đã biết nên cho con mình đi học thêm môn gì trong lớp 6. Nếu bố mẹ nào đang muốn tìm lớp học thêm lớp 6 cho con, hãy liên hệ ngay với trung tâm Gia sư An Lành nhé!