Banner

Với giai đoạn chuyển cấp từ cấp 1 lên cấp 2, các bé học lớp 5 cần phải nắm vững các kiến thức để có thể tự tin thi chuyển cấp một cách dễ dàng. Đây cũng là một trong nhiều các lý do khiến cha mẹ tìm gia sư lớp 5 cho con. 

Vậy các kinh nghiệm khi  lựa chọn gia sư lớp 5 là gì? Nên tìm các giáo viên có tâm và chất lượng tại trung nào tại TPHCM. Hãy cùng đọc bài viết để có thể trả lời các câu hỏi trên nhé! 

Gia sư lớp 5 là gì? 

Gia sư dạy lớp 5 sẽ có chuyên môn bổ sung các kiến thức cho con

Gia sư dạy lớp 5 sẽ có chuyên môn bổ sung các kiến thức cho con 

Hiểu một cách đơn giản, các gia sư lớp 5 là những người có đảm bảo các kiến thức như thầy/cô giáo, sinh viên các trường đại học dạy bổ sung kiến thức cho các bé lớp 5. Để trở thành gia sư dạy kèm cho các bé lớp 5 cần phải đáp ứng các điều kiện về chuyên môn dạy các môn Toán, Tiếng Việt,... hoặc các môn năng khiếu âm nhạc, hát, múa,... 

Tùy thuộc vào các nhu cầu học của con mà bố mẹ có thể lựa chọn gia sư lớp 5 dạy một môn hay nhiều môn học. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn các giáo viên hoặc các bạn sinh viên có kinh nghiệm để dạy kèm cho con. 

Vì sao nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà lớp 5?

Gia sư lớp 5 sẽ hỗ trợ bổ sung kiến thức chưa tốt cho các con

Gia sư lớp 5 sẽ hỗ trợ bổ sung kiến thức chưa tốt cho các con 

Lớp 5 là khoảng thời gian chuyển tiếp các kiến thức từ cấp 1 lên cấp 2. Ngoài ra, khi kết thúc bậc học này con cần tham gia một cuộc thi chuyển cấp, vì vậy việc chuẩn bị đủ các kiến thức là vô cùng cần thiết. 

Bên cạnh đó, một gia sư lớp 5 sẽ giúp con một số lợi ích như: 

 • Các gia sư lớp 5 sẽ giúp con bổ sung các kiến thức chưa nắm bắt kịp trên trường. Từ đó, để các bé tự tin hơn vào kỳ thi chuyển cấp lên lớp 6.

 • Khi có đầy đủ các kiến thức, trẻ sẽ có xu hướng tự tin với mỗi bài kiểm tra và các bài tập được giao. 

 • Với các bậc tiểu học tại các trường công lập, sỉ số lớp khá cao khiến cô giáo không thể sát sao và chỉ dạy kiến thức cho từng em. Việc có một gia sư tại nhà dạy thêm các phần kiến thức bị trôi sẽ khiến các con vững vàng hơn về kiến thức. 

 • Ngoài các kiến thức được dạy theo chương trình của bộ giáo dục, các gia sư lớp 5 còn cung cấp thêm các kiến thức nâng cao để trẻ phát triển tốt hơn. 

 • Với sự bận rộn của guồng quay công việc, các bậc phụ huynh ít có thời gian có thể quản lý trẻ được tốt. Các gia sư còn có vai trò có thể giúp quan sát, quản lý, kèm cặp và đôn đốc khiến các bậc phụ huynh yên tâm nhất. 

Chương trình giảng dạy của các gia sư lớp 5 

Trước hết, các gia sư lớp 5 khi đến dạy các bé đều phải đảm bảo các chương trình học chính thống theo chương trình của bộ giáo dục. Sau đó, khi các bé đã nắm vững và hoàn thành tốt các thi trên trường, các bạn gia sư sẽ cung cấp thêm các bài nâng cao phù hợp với lực học và yêu cầu của phụ huynh. 

Cụ thể các kiến thức của các bé lớp 5 cần phải đạt được với từng môn học phải có

Gia sư dạy kèm môn toán lớp 5

Trọng tâm kiến thức môn toán mà gia sư lớp 5 cần cho các bé nắm về 

 • Phần phân số: các phép toán trong phân số, cách so sánh phân số.

 • Phần tính toán: Các công thức và cách tính diện tích, thể tích, vận tốc, quãng đường. Thực hành thành thạo các bài toán. 

 • Để nâng cao, các gia sư lớp 5 hướng dẫn các bé cách giải toán nhanh, đưa thêm các bài toán nâng cao vào từng bài học. Từ đó, giảm thời gian giải các bài tập. 

Gia sư dạy kèm môn Tiếng Việt lớp 5 

Với môn Tiếng Việt lớp 5, các gia sư cần cho các bé nắm kiến thức về: 

 • Phần tập làm văn: Hướng dẫn con miêu tả các con vật, cây cối, sửa lỗi câu từ ngữ pháp cho đúng và hay hơn. 

 • Phần chính tả: Rà soát chính tả và sửa lỗi cho con, thực hành nhiều để con giảm các lỗi sai. 

 • Luyện tập thêm cho các bé về cách kể chuyện, cách lập luận, cách vào đề, cách đặt các câu chuẩn ngữ pháp. 

Gia sư dạy kèm môn Tiếng Anh lớp 5 

Với gia sư lớp 5 dạy môn tiếng Anh, ngoài đảm bảo đôn đốc học thuộc các từ vựng các gia sư còn phải đảm bảo về:

 • Dạy trẻ các ngữ pháp điểm trong từ chủ đề được học. Thực hành nhiều các bài tập để trẻ ghi nhớ.

 • Với các từ vựng trong các chủ đề, ngoài học thuộc về nghĩa thì các gia sư dạy kèm còn hướng dẫn và sửa phát âm sai lệch. 

 • Rèn luyện cho các con làm được các bài tập cơ bản đến nâng cao. 

Kinh nghiệm lựa chọn gia sư lớp 5 

Khi chọn gia sư lớp 5 cần phù hợp với lực học và tiếp thu của con

Khi chọn gia sư lớp 5 cần phù hợp với lực học và tiếp thu của con 

Để lựa chọn cho con một gia sư lớp 5 phù hợp không phải điều dễ dàng. Đầu tiên, cha mẹ cần xác định khi thuê một gia sư lớp 5 dạy kèm cho con không phải là để ép con học nhiều hơn. Điều gia sư cần làm là sẽ cùng con bồi đắp các kiến thức để giúp con có một thói quen học tập. 

Các bậc phụ huynh cũng có thể tùy chọn giáo viên, giảng viên hay sinh viên để giảng dạy cho con. Điều quan trọng nhất vẫn là cách truyền đạt của các gia sư cần khiến các con hứng thú nhất với phương pháp dạy. Đồng thời, khi thuê gia sư cũng cần theo đúng điều kiện kinh tế gia đình sẽ là phù hợp nhất. 

Bảng giá gia sư lớp 5 mới nhất năm 2023 

 

LỚP 5

SINH VIÊN

SINH VIÊN SƯ PHẠM

GIÁO VIÊN

3 buổi/tuần 

1.200.000 – 1.600.000

1.400.000 – 1.600.000

3.000.000 – 3.600.000

5 buổi/tuần

2.000.000 – 2.500.000

2.500.000 – 3.000.000

3.500.000 – 4.000.000

Ngoại Ngữ/ Năng Khiếu

3.500.000 – 4.000.000

4.000.000 – 5.000.000

Bảng giá gia sư lớp 5 mới nhất năm 2023 tại Gia Sư An Lành 

Lưu ý:

 • Thời gian học: Phụ huynh có thể trao đổi với trực tiếp Trung Tâm hoặc Gia sư khi đến nhận lớp.

 •     Thời gian giảng dạy:

  • Đối với sinh viên: 120 phút / buổi.

  • Đối với giáo viên: 90 phút/ buổi.

 • Bảng giá này chỉ có mang tính chất tham khảo, học phí sẽ tăng hoặc giảm tùy theo yêu cầu Phụ huynh.

Tại sao nên tìm gia sư lớp 5 tại Gia Sư An Lành 

Trung tâm Gia Sư An Lành luôn đặt chất lượng với đội ngũ gia sư của mình.  Vì vậy, đội ngũ gia sư của chúng tôi càng được lựa chọn kỹ càng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất. Cam kết chỉ cung cấp những gia sư đáng tin cậy và chất lượng nhất.

Ngoài ra, những tiêu chí mà chúng tôi đề ra để tuyển chọn các tân sinh viên làm gia sư tại trung tâm:

 • Điểm thi đại học từ 20 trở lên và phải đạt ít nhất 8 điểm đối với môn học được phân công dạy. Tuy nhiên, điểm số chỉ là một tiêu chí cơ bản, chúng tôi còn rất chú ý đến sự siêng năng và đam mê công việc dạy học.

 • Sinh viên đã có kinh nghiệm dạy kèm hoặc được đào tạo bài bản về sư phạm tại trung tâm sẽ được ưu tiên. Chúng tôi không cập nhật chương trình giảng dạy mới nhất để đồng hành cùng gia sư lớp trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng.

 • Đạo đức, chuyên nghiệp và trách nhiệm là những tiêu chí rất quan trọng đối với một gia sư. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm những ứng viên có tác phong đạo đức tốt, phong cách và lương tâm nghề nghiệp, giúp học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

Để các giáo viên trở thành gia sư tại Gia Sư An Lành cũng cần đạt các yếu tố như: 

 • Đối với giáo viên mới tốt nghiệp từ trường đại học, chúng tôi chỉ tuyển những giáo viên đạt loại khá trở lên. Điều này giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy và tạo sự tin tưởng cho phụ huynh khi tìm kiếm giáo viên cho con mình.

 • Đối với việc giáo viên đang giảng dạy tại các trường phổ thông hoặc các trung tâm luyện thi, chúng tôi đặt ra yêu cầu về năng lực và tư cách. Chúng tôi yêu cầu các giáo viên phải có kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm giảng dạy đủ và thái độ nghiêm trọng trong công việc để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

Trên đây là những thông tin về gia sư lớp 5 tại Gia Sư An Lành, hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho các bậc phụ huynh được những thông tin cần thiết nhất. Nếu có những mong muốn tư vấn và đăng ký tìm gia sư lớp 5 tphcm hoặc các cấp học và gia sư năng khiếu thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://giasuanlanh.com/ để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!