Banner

[Giải đáp] Phí nhận lớp gia sư là gì? Phí nhận lớp gia sư bao nhiêu?

Đối với những bạn sinh viên hoặc giáo viên khi muốn nhận lớp gia sư để dạy thêm cần nộp một khoản phí gọi là phí nhận lớp gia sư. Vậy phí nhận lớp gia sư là gì và phí nhận lớp gia sư bao nhiêu? Hãy cùng Gia sư An Lành tìm hiểu về phí nhận lớp gia sư để hiểu rõ hơn về loại phí này nhé!

Phí nhận lớp gia sư là gì?

Nhiều người thắc mắc phí nhận lớp gia sư là gì?

Nhiều người thắc mắc phí nhận lớp gia sư là gì?

Về thắc mắc phí nhận lớp gia sư là gì thì phí nhận lớp gia sư là khoản chi phí mà gia sư sẽ phải trả cho các trung tâm gia sư khi mà gia sư thông qua trung tâm để nhận lớp. Trung tâm gia sư là bên đứng giữa có nhiệm vụ môi giới cho gia sư để gia sư tìm được lớp học. Những trung tâm này sẽ cung cấp về thông tin, địa chỉ lớp và cách thức liên hệ. Phí nhận lớp là bắt buộc đối với các bạn gia sư khi muốn nhận lớp.

Thu phí nhận lớp gia sư với mục đích gì?

Vậy thu phí nhận lớp gia sư với mục đích gì? Dưới đây là những mục đích của việc thu phí nhận lớp:

 • Thu phí nhận lớp giúp tìm lớp học thích hợp và PR cho gia sư.

 • Phí nhận lớp giúp chi trả cho những hoạt động vận hành của trung tâm.

 • Phí nhận lớp giúp PR, Marketing cho những lớp học gồm cả lớp học trực tuyến và lớp học trực tiếp. Thông thường thì mức phí thu đối với những lớp học online sẽ cao hơn mức phí của những lớp học offline.

 • Thu phí nhận lớp nhằm bảo đảm rằng khi gia sư nhận lớp sẽ có trách nhiệm với lớp và không tự ý bỏ lớp hay hủy lớp học sau một số buổi dạy với những lý do không thích hợp. Bởi vì khi gia sư làm vậy sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của trung tâm và những gia sư khác hợp tác với trung tâm.

Hình thức thu phí nhận lớp gia sư

Về hình thức thu phí nhận lớp gia sư thì tùy theo quy định và chính sách của những trung tâm gia sư mà phí nhận lớp sẽ nộp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thu thông qua hình thức chuyển khoản. Hiện nay có 2 hình thức thu phí nhận lớp đang được phổ biến dựa trên thời gian thu phí đó là:

 • Thu phí trước khi dạy: Khi gia sư có những thông tin về lớp học được trung tâm gia sư bàn giao thì gia sư sẽ nộp ngay phí cho trung tâm.

 • Thu phí sau khi dạy: Dựa theo chính sách của nhiều trung tâm sẽ cho gia sư nợ khoản phí tới khi gia sư nhận được lương.

Phí nhận lớp gia sư bao nhiêu?

Phí nhận lớp tùy từng lớp khác nhau sẽ khác nhau

Phí nhận lớp tùy từng lớp khác nhau sẽ khác nhau

Khi làm gia sư bên cạnh việc cần nắm được cách tính phí dạy kèm bảng giá gia sư thì bạn cũng cần biết cách tính phí nhận lớp gia sư nhằm biết được mức phí trung bình cần nộp. Mức phí gia sư là sinh viên với mức phí gia sư là giáo viên sẽ có sự chênh lệch. Mức phí nhận lớp gia sư cụ thể sẽ là:

 • Phí nhận lớp của sinh viên: Với những lớp học 1 – 2 buổi/ tuần thì mức phí sẽ là khoảng 40 – 45%. Với lớp 3 buổi/ tuần trở lên thì mức phí sẽ là 35 – 45%.

 • Phí nhận lớp của giáo viên: Mức phí của giáo viên thông thường sẽ thấp hơn mức phí của sinh viên. Tùy theo lớp mà mức phí sẽ khoảng 35 – 40%.

 • Với những lớp ôn thi, vượt cấp: Lớp 9, lớp 12 vì là lớp tạm thời do vậy phí nhận lớp sẽ thấp hơn khoảng 25 – 30%.

Mức phí ước tính nhận lớp gia sư cụ thể như sau:

Gia sư là sinh viên:

 • Số tiền/ buổi: 150.000/buổi – 2 buổi/ tuần.

 • Lương: 150.000/buổi x 8 buổi = 1.200.000.

 • Phí nhận lớp: 1.200.000 x 45% = 540.000.

Gia sư là giáo viên:

 • Số tiền/ buổi: 250.000/ buổi – 2 buổi/tuần.

 • Lương: 250.000/ buổi x 8 buổi = 2.000.000.

 • Phí nhận lớp: 2.000.000 x 40% = 800.000.

Có thể ước tính được mức phí nhận lớp gia sư

Có thể ước tính được mức phí nhận lớp gia sư

Bên cạnh đó sẽ còn nhiều yếu tố và tùy theo chính sách của các trung tâm mà mức phí nhận lớp gia sư sẽ chênh lệch và khác nhau. Trường hợp gia sư có những yêu cầu thêm với trung tâm như: địa điểm lớp dạy dần nhà, lương buổi dạy,... thì mức phí có thể khác nhau.

Một số lưu ý khi nộp phí nhận lớp gia sư cho trung tâm

Phí nhận lớp gia sư chỉ tính cho tháng đầu tiên

Phí nhận lớp gia sư chỉ tính cho tháng đầu tiên

Dưới đây là một số lưu ý khi nộp phí nhận lớp gia sư là gì.

 • Phí nhận lớp chỉ tính cho tháng đầu tiên từ tháng thứ 2 trở đi gia sư sẽ được giữ lượng hoàn toàn và không cần tiếp tục nộp phí cho trung tâm.

 • Với những trung tâm thu phí trước: Gia sư cần nộp phí trước hoàn toàn tiếp theo thì trung tâm mới gửi cách liên hệ với phụ huynh cho gia sư. Tùy chính sách của trung tâm tuy nhiên sau 24 giờ từ khi nhận lớp nếu như gia sư không liên hệ với phụ huynh thì coi như gia sư bỏ lớp và cần tự chịu trách nhiệm.

 • Với những trung tâm thu phí sau: Khi gia sư đã nhận đủ lương đi dạy tháng đầu tiên thì gia sư mới cần nộp lại phí theo thỏa thuận cho trung tâm. Tuy vậy, một số nơi có thể yêu cầu gia sư cần đóng trước một nửa phí nhằm giữ chỗ. Phần còn lại sẽ cần nộp sau khi đã nhận lương tháng.

Trên đây, Gia sư An Lành đã giải đáp thắc mắc phí nhận lớp gia sư là gì và phí nhận lớp gia sư bao nhiêu? Nếu bạn cũng đang muốn nhận lớp gia sư, liên hệ ngay với Gia sư An Lành để được hỗ trợ nhé!