Banner

Những yếu tố giúp trẻ thành công trong cuộc sống ngày nay.

Cha mẹ nên cho con trải nghiệm nhiều trong cuộc sống để trẻ trưởng thành hơn,giáo dục con sớm đóng vai trò rất quang trọng trong xã hội ngày nay con trẻ là vấn đề máu chót trong xã hội hiện đại hóa đất nước, và thành công trong tương lai.
Trong giáo dục đó là một thước đo của trẻ,đánh giá trẻ học và tiếp thu bài chính xác,kiến thức và kỷ năng là nhân tố đòi hỏi không ngừng, đó cũng là trọng tâm của ngành giáo dục việt nam.

Nếu bạn muốn trẻ phát triển toàn diện, đừng để chúng bị giới hạn bởi những kiến thức trên lớp. Mặc dù những kiến thức và kĩ năng chúng được học ở trường là nền tảng cho sự phát triển xã hội và trí thông minh của trẻ, nhưng chúng vẫn cần sự giúp đỡ của bạn để mở rộng ý tưởng về thế giới bên ngoài. Niềm vui của trẻ khi được khám phá những điều mới mẻ sẽ được chuyển hóa vào việc làm bài tập trên lớp, bằng cách đó, bạn cũng làm tăng thành tích học tập của con.

 1.Tập cho con thói quen đọc sách. Bạn có thể ngồi đọc sách cùng con hoặc chọn một khoảng thời gian thích hợp để cả gia đình cùng đọc những quyển sách bổ ích và lý thú theo sở thích của từng người. Giúp con hiểu tầm quan trọng của việc đọc và làm gương cho con bằng cách tích cực đọc sách, báo, tiểu thuyết.

     2. Khuyến khích con thể hiện ý kiến cá nhân, cảm xúc và đưa ra các lựa chọn. Cho phép con chọn món ăn thêm vào buổi tối và lựa chọn những hoạt động vui chơi ngoài trời. Có thể cho con tham gia đóng góp ý kiến vào các quyết định của gia đình và thể hiện bạn tôn trọng ý kiến của chúng.
    3. Thể hiện sự quan tâm đối với những sở thích của trẻ và khuyến khích con tìm hiểu về môn học mà chúng yêu thích. Ví dụ: con bạn yêu thích cây cối, bạn có thể đố con tìm được về 5 đặc tính của loài cây gần nhà.

     4. Cung cấp cho con nhiều phương pháp học tập khác nhau như nghe, nhìn để chúng phân loại và tự sắp xếp các sự việc. Khuyến khích con chơi những trò phát triển trí tuệ như trò xếp các khối gỗ, việc này sẽ phát triển khả năng sáng tạo và kĩ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Chúng sẽ cần nhiều thời gian để chơi cũng như khám phá những khối gỗ đó.

      5. Chỉ ra những điều mới mẻ. Trò chuyện với trẻ về những cách khác nhau mà bạn đã tìm thông tin, kể cả việc bạn đã tìm được những mẹo làm vườn trên internet như thế nào.

       6. Hỏi con về những điều chúng được học ở trường chứ không nên chú trọng vào điểm số. Hãy để con “dạy” lại cho bạn những điều chúng đã học trong ngày như một cách để trẻ nhớ lại bài và tự giải thích bằng ngôn ngữ của chúng.

       7. Hướng dẫn trẻ sắp xếp sách vở và bài tập để chúng có thể tự kiểm soát việc học của mình. Nếu không chúng sẽ cảm thấy chán nản, và dành nhiều thời gian lo lắng hơn là học tập thực sự. Kiểm tra bài vở của trẻ hàng ngày tránh tình trạng con bị quá tải bài tập.

       8. Có những phần thưởng để động viên, khuyến khích nếu trẻ đạt được thành tích nào đó dù là nhỏ, ví dụ khi trẻ đọc xong một cuốn sách có thể thưởng một giờ chơi game. Những phần thưởng lớn hơn sẽ khích lệ trẻ tiếp tục học tập và thử thách chính mình.

        9. Tập trung vào những điểm mạnh và khuyến khích trẻ phát triển tài năng. Nếu trẻ không đạt điểm cao trong môn toán nhưng chúng lại có thành tích tốt trong môn văn học. Thay vì, bắt con làm bài tập toán bạn có thể khuyến khích trẻ viết một bài để đăng báo.

       10. Biến mỗi việc làm trong ngày thành cơ hội để học tâp. Khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh bằng cách đặt cho con những câu hỏi và liên kết chúng với nhau.